โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์  “พิธีพระราชทานปริญญาบัตร” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 6 กุมภาพันธ์ 2567 โดย สิริญญา ณ นคร จำนวนผู้เข้าชม 150 คน

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ วงษ์พานิช รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์ ณ ห้องประชุม 4 ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมเกียรติ แถลงข่าวเรื่อง พิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ครั้งที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2565 โดย นายพลากร  สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ ในวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในปีนี้สภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา อนุมัติปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ 4 ราย ได้แก่

1. พลเอกกัมปนาท  รุดดิษฐ์     ปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม)
  2. นายพิชัย         นิรันต์         ปริญญาศิลปดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (วิชาทัศนศิลป์)
  3. ดร.ประพิศ        จันทร์มา     ปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (วิศวกรรมโยธา)
  4. นายณรงค์        ธรรมจารี     ปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (วิชาเกษตรศาสตร์)

ในปีการศึกษา 2565 มีผู้สำเร็จการศึกษาทั้งสิ้น 3,715 ราย แจ้งความประสงค์เข้ารับปริญญา 1,835 ราย โดยจะมีการถ่ายภาพหมู่ ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 ณ สนามฟุตบอล มทร.ล้านนา, พิธีซ้อมย่อย ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 และพิธีซ้อมใหญ่เสมือนจริงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่